พาวเมด (POW MED) คลินิกกัญชาทางการแพทย์แบบองค์รวม

ตั้งแต่มีการปลดล็อคกัญชาจากทางรัฐบาลเมื่อกลางปี​ 2565 ที่ผ่านมา​ กระแสกัญชาฟีเวอร์ก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่​ ไม่ว่าจะของกินของใช้ หรือยารักษาโรค​ มองไปทางไหนก็​ต้องมีคำว่ากัญชาห้อยท้ายอยู่ทั่วเมือง​ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีคำถาม​มากมาย​กลาย​มาเป็นประเด็นถกเถียงถึงการใช้กัญชามาจนถึงทุกวันนี้ แต่ถ้าหากจะอ้างอิงโดย​มองย้อนกลับไปถึงประกาศของกระทรวงสาธารณสุขในเรื่องการปลดล็อกกัญชา​ออกจากยาเสพติดจะเห็นได้ว่า การใช้กัญชาในบ้านเรานั้นจัดให้อยู่​ภายใต้​วัตถุ​ประสงค์​หลักอยู่ 3 เรื่อง คือ 1. เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ 2. ให้เกิดเป็น​ประ​โยชน์ทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ทั้งในกลุ่มเครื่องสำอาง สมุนไพร​และ​อาหาร รวมถึงส่งเสริมงานวิจัยนวัตกรรม และ 3. เพื่อให้ประชาชน​มีทางเลือก​ใน​การดูแลสุขภาพของตนเอง​

ซึ่งการปลดล็อกที่ว่านี้ไม่ได้​ส่งเสริมให้ใช้ใน​เชิงสันทนาการ​แต่อย่างใด​  ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เหตุผลของ​การใช้กัญชา​ใน​บ้าน​เราก็​เพื่อ​ประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นหลัก​ ทุกวันนี้ได้มีการศึกษา​กัญชาทางการแพทย์​อย่างแพร่หลาย​มีงานวิจัยมากมายที่เป็นที่ยอมรับทั้งต่างประเทศและงานวิจัยไทย บางบท​ความ​ถึง​กับยกย่องให้กัญชา​เป็น​พืชมหัศจรรย์​ เป็นทางรอดในการ​รักษาโรคที่​มี​บท​บาท​ใน​การซ่อมร่าง​สร้าง​สม​ดุลสุขภาพ

ทำไมต้องกัญชาทางการแพทย์ของ POW MED 

POWMED คือ คลินิกกัญชาทางการแพทย์ ที่ผสม​ผสานภูมิปัญญา​ดั้งเดิมกับแพทย์สมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ​เป้าหมายคือมุ่งมั่น​ที่จะสร้างพลังบวกให้สุขภาพ​ ลดการพึ่งพายาจากเคมี​ด้วยวิถี​ธรรมชาติ​ จากประสบการณ์​ของทีมแพทย์​ผู้​เชี่ยวชาญที่คร่ำ​หวอดอยู่กับองค์​ความรู้​ด้านกัญชา​ ผ่านการอบรมด้านกัญชาทางการแพทย์​ผนึก​กำลังกับการใช้เทคโนโลยี​ที่ทันสมัยในการตรวจวินิจฉัยโรค​ POW MED เน้นการรักษา​แบบ​ผสมผสาน​ธรรมชาติ​ สมุนไพร​ ลดการใช้ยาเคมี​ โดยมีกัญชามาเสริมทัพในการ​ซ่อมร่างสร้าง​สมดุลสุขภาพ​ เราเป็นคลินิกกัญชาทางการแทพย์ทาง​เลือก​ภายใต้​การควบคุมดูแลจาก​ผู้เชี่ยวชาญที่​พร้อมให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด​ สร้างทางเลือกให้ผู้บริโภคเข้าถึงบริการสุขภาพ​ทางเลือกที่ลดการพึ่งพายาเคมี​ กลับสู่วิถีธรรมชาติ​ ดูแลแบบอง​ค์รวม​ตั้งแต่​การรักษา​ ป้องกัน​ ให้คำแนะนำ​ ให้ทุกคนเห็นแนว​ทางการใช้​ชีวิตอย่าง​สุขภาพดี​ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร​ เพราะถึงแม้ว่าวันนี้ประโยชน์​ของกัญชา​ทาง​การ​แพทย์​จะเป็น​ที่​ประจักษ์​ตาม​หลัก​วิชาการที่น่าเชื่อถือแล้วก็ตาม​ แต่การใช้​กัญ​ชา​เพื่อการรักษาแบบทางเลือกนั้นก็​ยัง​คงต้องใช้ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ​เพื่อ​ให้​เหมาะ​สม​และเกิดประโยชน์​สูง​สุด​

นั่นก็เพราะว่ากัญชา​มี​สารออกฤทธิ์​สำคัญ​ 2​ ชนิด คือ THC และ CBD

THC ย่อมาจาก Tetrahydrocannabinol ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับง่าย ช่วยลดอาการตึงเครียด ช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน และช่วยกระตุ้นให้อยากอาหาร

CBD ย่อมาจาก Cannabidiol ไม่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดความเจ็บปวด ช่วยลดอาการชักเกร็ง​ ช่วยต่อต้านยับยั้งเซลล์มะเร็ง และช่วยให้สงบผ่อนคลาย

ทุกวันนี้แม้จะมีงานวิจัยถึงประโยชน์​ของกัญชาที่หลาก​หลาย​และน่าเชื่อถือออกมาเผยแพร่ทั้งของต่างประเทศ​และงานวิจัยไทย แต่สำ​หรับ​การใช้ในทางการแพทย์​นั้นก็ยังคงต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ ใน​การชี้แนะ​ถึงการ​ใช้กัญ​ชาถูกชนิด​​ ถูกวิธีและในปริมาณที่เหมาะสม​ เพื่อประโยชน์​สูงสุด​ใน​การดูแลสุขภาพได้อย่างตรงจุดและรักษาได้อย่างถูกต้องตามอาการ​

หาก​คุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจกัญชาทางการแพทย์​เป็นทางเลือก​เพื่อสุขภาพ​
ปรึกษาทีมสุขภาพของ POW MED คลินิกกัญชาทางการแพทย์ โทร. 082-859-9441
หรือแอดไลน์ @powmedclinic (มี @ ด้านหน้า)

บทความ เเละ สาระน่ารู้

ประโยชน์จากกัญชา และ กัญชง สู่ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

จากนโยบายกระทรวงสาธารณสุขในการขับเคลื่อนนโยบายกัญชาทางการแพทย์และส่งเสริมให้กัญชาและกัญชงเป็นพืชเศรษ

อ่านต่อ »

นพ.สุชาติ​ เลาบริพัตร​ แพทย์​ผู้เชี่ยวชาญ​เวชศาสตร์​ป้องกัน​และเวชศาสตร์​ชะลอวัย

โลกสมัยใหม่คนอายุยืน​ขึ้น​ มีอายุขัยเฉลี่ยในปัจจุบัน​เกิน​ 80 ปี​ เพราะ​ระบบ​ต่างๆ​ ดีขึ้น​ ทั้งการร

อ่านต่อ »

กัญชารักษาเบาหวาน​ได้จริงหรือไม่ รู้คำตอบด้วยกันกับ พาวเมด

เป็นเบาหวานอย่าเบาใจ เพราะโรคเบาหวานมักจะพาเพื่อนอีกสารพัดโรคตามมาให้เราทำความรู้จักอีกมากมาย นั่นก็

อ่านต่อ »

นพ.ธนาเศรษฐ์​ พื้นชมภูจิรโชติ แพทย์ด้านการรักษาโรคด้วยกัญชา

นพ.ธนาเศรษฐ์ พื้นชมภูจิรโชติ หรือคุณหมอโทนี่ เป็นที่รู้จักในวงการแพทย์ด้านการรักษาโรคด้วยกัญชา พ่วงด

อ่านต่อ »

ศ.เกียรติคุณ นพ.สุรัตน์​ โคมินทร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรศาสตร์​ต่อมไร้ท่อ

หนึ่งในแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผู้ร่วมก่อตั้ง POW MED ศ.เกียรติคุณ นพ.สุรัตน์ โคมินทร์  แพทย์ผู้เชี่ยว

อ่านต่อ »